fbpx

⚡คอร์สฟิสิกส์ ม.5 เทอม 2⚡
ใครได้ไฟฟ้า กวาดคะแนนไปเลย

Update เนื้อหาตามหลักสูตรใหม่ของ สสวท. 3 บทเรียน: เสียง | ไฟฟ้าสถิต | ไฟฟ้ากระแสตรง

Feature คอร์สฟิสิกส์ ม.5 เทอม 2

maths, mathematics, maths symbols-1426894.jpg

บทเรียนเข้มข้น ข้อสอบคำนวณสะใจ

เทอมนี้เวลาเรียนน้อย กิจกรรมหนัก และ 3 บทที่ต้องเรียนมีความเข้มข้นอย่าบอกใคร โดยเฉพาะหลักสูตรใหม่นี้ จะเน้นปรากฎการณ์ทางเสียงมากขึ้น เฉพาะทางมากขึ้น ถ้าใครแม่นเรื่อง "คลื่น"​ ตั้งแต่เทอมก่อน ก็จะเรียนได้ง่ายขึ้น แต่ถ้าไม่มี ก็ไม่เป็นไร 🙂 สู้ใหม่ได้

creativity, creative thinking, design-2398750.jpg

Farmmie's Tricks & Farmmie's Steps

ไฟฟ้าเป็นสิ่งที่จับต้องได้ยาก มันเล็กกกกมั่ก (การเคลื่อนที่ของอะตอมในประจุ) ดังนั้น เราจะอาศัยกระบวนการคิดเชิงคอนเซปท์ เรียนผ่านโมเดล (แบบจำลองความคิด) เอาคณิตศาสตร์เข้ามาจับ
ถ้า "ความคิดชุดแรกของน้องๆ สมบูรณ์" เพื่อให้บทไฟฟ้าถัดๆ ไปจะง่ายมากๆ
มาเรียนสรุปความรู้ด้วยเทคนิค Edugraphic แล้ว เทอมนี้น้องๆ จะได้เติมเทคนิคการทำโจทย์และการคำนวณ ทั้ง Farmmie's Trick และ Farmmie's Steps รับรองไม่พลาดทุกสนามสอบ

เรียนออนไลน์ 100%

นักเรียนสามารถเข้าเรียนออนไลน์ได้จากทุกอุปกรณ์ (คอมพิวเตอร์, tablet, มือถือ) ในคอร์สมีหนังสือประกอบบทเรียน 2 เล่ม ส่งตรงถึงมือทุกวันด้วยบริการ Kerry

วิธีการสมัครเรียน

  1. คลิกสมัครเรียนบนเว็บไซต์ ผ่านระบบตะกร้าสินค้า
  2. ชำระค่าเรียนผ่านการโอนเข้าบัญชี แล้วแจ้งชำระค่าเรียนในเว็บไซต์
  3. รอรับอีเมลแจ้งเลขพัสดุและวิธีการเข้าเรียนภายใน 24 ชั่วโมง
  4. เริ่มเรียนบนเว็บไซต์ PhysicsFarm.org ได้

VDO ตัวอย่างการสอน

เชื่อมั่นในตัวผู้สอน คุณภาพการถ่ายทอดระดับประเทศ

ครูพี่ฟาร์ม ปิยะวัฒน์ วิรัชวัฒนกุล

  • เกียรตินิยมอันดับ 1 วิศวะ จุฬาฯ รางวัลนักเรียนดียอดเยี่ยมเกรด 4.00 MBA จุฬาฯ
  • ประสบการณ์การสอนฟิสิกส์ 17 ปี เป็นอาจารย์รับเชิญโครงการติวต่างๆ ทั่วประเทศ เช่นติวมาม่า เนชั่น  ETV ของกระทรวง
  • เจ้าของยอดวิวการติวกว่า 1,000,000 วิวบน Youtube
  • เคยร่วมงานกับกวดวิชาชั้นนำ เช่น We by the Brain และ Click4Clever

รีวิวจากศิษย์เก่า PhysicsFarm

ผมได้เรียนกับพี่ฟาร์มตั้งแต่ ม.4-ม.6 การสอนของพี่ฟาร์มไม่เครียดครับมีเรื่องเล่าสนุกๆมาเล่าให้ฟังบ่อยๆ สอนเข้าใจง่ายมีการพิสูจน์สูตรแต่ละสูตร เพื่อให้เห็นที่มาที่ไปพร้อมกับหนังสือที่มีเนื้อหาออกมาได้เป็นลำดับผ่าน infographic (ผมชอบการนำเสนอเนื้อหาแบบนี้มากๆเลยครับ)
Prasopchok R.
พี่ฟาร์มเป็นคนที่สอนฟิสิกส์ดีมากคนหนึ่ง คือพี่ฟาร์มสรุปเนื้อหาไว้ดีมาก ทำฟิสิกส์ให้กลายเป็น mind mapping ด้วยเทคนิคของพี่ฟาร์ม เช่น edugraphic , Farmmie’s Trick , Farmmie’s steps ทำจากสิ่งที่จับต้องไม่ได้ให้กลายเป็นสิ่งที่จับต้องได้
Jenjhoonachatr J.
ตอนเข้า ม. 4 ใหม่ๆ เรียนฟิสิกส์ไม่รู้เรื่องเลยครับได้เกรดฟิสิกส์ 2.5 พอเทอม 2 มาเรียนกับพี่ฟาร์มได้ทั้งเกรด 4 และท็อปห้องทุกเทอม ได้เป็นตัวแทนโรงเรียนไปแข่งฟิสิกส์ด้วยครับ พี่สอนเข้าใจมาก ชอบการสอนแบบนี้ที่สุดดดด เรียนสนุก และสรุปเข้าใจง่ายจริงๆ ถ้าให้เลือกฟิสิกส์ในดวงใจขอเลือกพี่ฟาร์มเลยยย
Pram J.

สมัครเรียน คอร์ส ม.5 เทอม 2

ค่าเรียน 3,290.-

"คอร์ส ม.5. เทอม 2 ตามหลักสูตรใหม่ของ สสวท. จะเรียงบทเป็น "เสียง" ตามด้วย "ไฟฟ้าสถิต" และ "ไฟฟ้ากระแสตรง" ทีนี้บางโรงเรียนอาจจะสลับบทไปมา จุดนี้นักเรียนต้องรักษาสมดุลดีๆ โดยพี่จะมีบทย่อยและเป็นแพ็คเทอมให้หนูๆ เลือกเรียนละกันเนอะ สู้ๆ พวกเรา Work Hard, Play harder นะจ๊ะ"
พี่ฟาร์ม
อ. ปิยะวัฒน์

รู้หรือไม่? การเรียนฟิสิกส์ "ตามระดับชั้น" กับการสอบเข้ามหาวิทยาลัย จริงๆ คือเนื้อหาเดียวกัน

การวางหลักสูตรของ PhysicsFarm โครงสร้างหลักคือ คอร์ส Physics Slayer ซึ่งพี่ก็จะแบ่งเนื้อหาลงมาให้น้องๆ ได้เรียนตามระดับชั้น

โดยในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 5 เทอม 2 ตามหลักสูตร สสวท. ปีล่าสุด จะประกอบไปด้วยบท “เสียง”  “ไฟฟ้าสถิต” และ “ไฟฟ้ากระแสตรง” แม้บางโรงเรียนจะสลับบทเรียนไปบ้าง ก็อยากให้น้องๆ Follow ตามหลักสูตร เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องที่สุด พร้อมต่อยอดเวลาสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้

หรือใครอยากจะเริ่มต้น “เตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย” เช่น คนที่เล็งคณะสายแพทย์ สถาปัตย์ ที่ต้องไปเก็บคะแนนวิชาสามัญโหดๆ อีก ก็จะแนะนำให้ลง Physics Slayer ไปเลย คือทบทวนความรู้ในปี ม.4 ม.5 และ ม.6 ให้ครบ เรียนให้จบก่อนเดือนมิถุนายน เราจะได้สบาย แล้วปี ม.6 ควรลง ตะลุยโจทย์สามัญ ค่ะ เพื่อจะได้ทำคะแนนในสนามที่เราต้องการได้สูงๆ

ทั้งนี้ทั้งนั้น ทัก inbox ใน Facebook ปรึกษาพี่ฟาร์ม / พี่แอดมินก่อนได้ https://www.facebook.com/physicsfarm