fbpx

คอร์สฟิสิกส์ ม.5 เทอม 2
ใครได้ไฟฟ้า กวาดคะแนนไปเลย

3 บทเรียน: เสียง | ไฟฟ้าสถิต | ไฟฟ้ากระแสตรง

คอร์สฟิสิกส์ ม.5 เทอม 2
3 บทเรียน: เสียง ไฟฟ้าสถิต ไฟฟ้ากระแสตรง

บทเรียนเข้มข้น ข้อสอบคำนวณสะใจ

เทอมนี้เวลาเรียนน้อย กิจกรรมหนัก และ 3 บทที่ต้องเรียนมีความเข้มข้นอย่าบอกใคร โดยเฉพาะหลักสูตรใหม่นี้ จะเน้นปรากฎการณ์ทางเสียงมากขึ้น เฉพาะทางมากขึ้น ถ้าใครแม่นเรื่อง "คลื่น"​ ตั้งแต่เทอมก่อน ก็จะเรียนได้ง่ายขึ้น แต่ถ้าไม่มี ก็ไม่เป็นไร 🙂 สู้ใหม่ได้

Farmmie's Tricks & Farmmie's Steps

ไฟฟ้าเป็นสิ่งที่จับต้องได้ยาก มันเล็กกกกมั่ก (การเคลื่อนที่ของอะตอมในประจุ) ดังนั้น เราจะอาศัยกระบวนการคิดเชิงคอนเซปท์ เรียนผ่านโมเดล (แบบจำลองความคิด) เอาคณิตศาสตร์เข้ามาจับ
ถ้า "ความคิดชุดแรกของน้องๆ สมบูรณ์" เพื่อให้บทไฟฟ้าถัดๆ ไปจะง่ายมากๆ
มาเรียนสรุปความรู้ด้วยเทคนิค Edugraphic แล้ว เทอมนี้น้องๆ จะได้เติมเทคนิคการทำโจทย์และการคำนวณ ทั้ง Farmmie's Trick และ Farmmie's Steps รับรองไม่พลาดทุกสนามสอบ

เรียนออนไลน์ + รับหนังสือ 2 เล่ม

นักเรียนสามารถเข้าเรียนออนไลน์ได้จากทุกอุปกรณ์ (คอมพิวเตอร์, tablet, มือถือ) ในคอร์สมีหนังสือประกอบบทเรียน 2 เล่ม ส่งตรงถึงมือทุกวันด้วยบริการ Kerry

เชื่อมั่นในตัวผู้สอน

มั่นใจได้เรื่องคุณภาพวิชาการที่เข้มข้น เนื้อหาสอนเข้าใจง่าย

ครูพี่ฟาร์ม ปิยะวัฒน์ วิรัชวัฒนกุล

  • เกียรตินิยมอันดับ 1 วิศวะ จุฬาฯ รางวัลนักเรียนดียอดเยี่ยมเกรด 4.00 MBA จุฬาฯ
  • ประสบการณ์การสอนฟิสิกส์ 15 ปี อาจารย์รับเชิญโครงการติวต่างๆ ทั่วประเทศ เช่นติวมาม่า เนชั่น  ETV ของกระทรวง
  • เจ้าของยอดวิวการติวกว่า 1,000,000 วิวบน Youtube
  • เคยร่วมงานกับกวดวิชาชั้นนำ เช่น เดอะเบรน และ Click4Clever

"การเรียนฟิสิกส์ตามระดับชั้น กับการสอบเข้ามหาวิทยาลัย จริงๆ ก็คือเนื้อหาเดียวกัน"

เนื้อหาวิชาฟิสิกส์ในชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 5 เทอม 2 จะประกอบไปด้วยบทเสียง ไฟฟ้า และไฟฟ้ากระแสตรง แม้บางโรงเรียนจะสลับบทเรียนไปบ้าง ก็อยากให้น้องๆ Follow ตามหลักสูตรของพี่ฟาร์ม เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องที่สุด พร้อมต่อยอดเวลาสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ไม่เสียเวลา

ผมได้เรียนกับพี่ฟาร์มตั้งแต่ ม.4 - ม.6 การสอนของพี่ฟาร์มไม่ได้เครียดมากครับ เพราะมีเรื่องเล่าสนุกๆมาเล่าให้ฟังบ่อยๆ สอนเข้าใจง่ายมีการพิสูจน์สูตรแต่ละสูตร เพื่อให้เห็นที่มาที่ไปพร้อมกับหนังสือที่มีเนื้อหาออกมาได้เป็นลำดับผ่าน infographic (ผมชอบการนำเสนอเนื้อหาแบบนี้มากๆเลยครับ)

พี่ฟาร์มเป็นคนที่สอนฟิสิกส์ดีมากคนหนึ่ง คือพี่ฟาร์มสรุปเนื้อหาไว้ดีมาก ทำฟิสิกส์ให้กลายเป็น mind mapping ด้วยเทคนิคของพี่ฟาร์ม เช่น edugraphic , Farmmie’s Trick , Farmmie’s steps ทำจากสิ่งที่จับต้องไม่ได้ให้กลายเป็นสิ่งที่จับต้องได้

ตอนเข้า ม. 4 ใหม่ๆ เรียนฟิสิกส์ไม่รู้เรื่องเลยครับได้เกรดฟิสิกส์ 2.5 พอเทอม 2 มาเรียนกับพี่ฟาร์มได้ทั้งเกรด 4 และท็อปห้องทุกเทอม ได้เป็นตัวแทนโรงเรียนไปแข่งฟิสิกส์ด้วยครับ พี่สอนเข้าใจมาก ชอบการสอนแบบนี้ที่สุดดดด เรียนสนุก และสรุปเข้าใจง่ายจริงๆ ถ้าให้เลือกฟิสิกส์ในดวงใจขอเลือกพี่ฟาร์มเลยยย

ตัวอย่างการสอน

คอร์สฟิสิกส์ ม.5 เทอม 2

สอนตามหลักสูตรใหม่ อัพเดทล่าสุดปี 2563 เหมาะสำหรับทำเกรดในโรงเรียน
฿4900
฿ 3,290 ใส่รหัสคูปอง PFarmmie_M5
  • เข้าเรียน Book6: เสียง | ไฟฟ้าสถิต
  • เข้าเรียน Book7: ไฟฟ้ากระแสตรง
  • บทเรียน 55 ชั่วโมง เพิ่มเวลาเรียนในระบบให้อีก 30%
  • อายุคอร์ส 150 วัน
  • ส่งฟรี Kerry ถึงมือผู้เรียนใน 1-3 วัน
"คอร์ส ม.5. เทอม 2 ตามหลักสูตรใหม่ของ สสวท. จะเรียงบทเป็น "เสียง" ตามด้วย "ไฟฟ้า" และ "ไฟฟ้ากระแสตรง" ทีนี้บางโรงเรียนอาจจะสลับบทไปมา จุดนี้นักเรียนต้องรักษาสมดุลดีๆ โดยพี่จะมีบทย่อยและเป็นแพ็คเทอมให้หนูๆ เลือกเรียนละกันเนอะ สู้ๆ พวกเรา Work Hard, Play harder นะจ๊ะ"
พี่ฟาร์ม
อ. ปิยะวัฒน์