fbpx

คอร์สฟิสิกส์ ม.5 เทอม 1
"เรียนให้เก่งเหมือนเตรียม ent ได้เลย"

บทเรียน: การเคลื่อนที่แบบซิมเปิลฮาร์มอนิก (SHM) | คลื่น | แสง 1+2

คอร์สฟิสิกส์ ม.5 เทอม 1
บทเรียนการเคลื่อนที่แบบซิมเปิลฮาร์มอนิก คลื่น และแสง (1+2)

ไม่ว่าพื้นฐานแบบไหนก็เรียนได้

เรียนอย่างสนุกสนาน เสริมรากฐานให้มั่นคงตามหลักสูตรใหม่* ของ สสวท. เหมาะแก่นักเรียนชั้น ม.5 เพื่อติดปีกความรู้เมื่อทบทวนสอบเข้ามหาวิทยาลัย

เรียนด้วย Edugraphic แบบฝึกหัดครบครัน

พี่ฟาร์มสรุปความรู้ด้วยเทคนิค Edugraphic เรียนง่าย เข้าใจไว พลิกโฉมจากเด็กไม่เก่ง กลายเป็นโปรฟิสิกส์ได้ด้วยการทำโจทย์ขั้นพื้นฐาน ขั้นกลาง และขั้น Advanced เพื่อการทำคะแนนในโรงเรียนชั้นนำ

เรียนออนไลน์ + รับหนังสือ 2 เล่ม

นักเรียนสามารถเข้าเรียนออนไลน์ได้จากทุกอุปกรณ์ (คอมพิวเตอร์, tablet, มือถือ) ในคอร์สมีหนังสือประกอบบทเรียน 2 เล่ม ส่งตรงถึงมือทุกวันด้วยบริการ Kerry

เชื่อมั่นในตัวผู้สอน

มั่นใจได้เรื่องคุณภาพวิชาการที่เข้มข้น เนื้อหาสอนเข้าใจง่าย

ครูพี่ฟาร์ม ปิยะวัฒน์ วิรัชวัฒนกุล

  • เกียรตินิยมอันดับ 1 วิศวะ จุฬาฯ รางวัลนักเรียนดียอดเยี่ยมเกรด 4.00 MBA จุฬาฯ
  • ประสบการณ์การสอนฟิสิกส์ 15 ปี อาจารย์รับเชิญโครงการติวต่างๆ ทั่วประเทศ เช่นติวมาม่า เนชั่น  ETV ของกระทรวง
  • เจ้าของยอดวิวการติวกว่า 1,000,000 วิวบน Youtube
  • เคยร่วมงานกับกวดวิชาชั้นนำ เช่น เดอะเบรน และ Click4Clever

"การเรียนฟิสิกส์ตามระดับชั้น กับการสอบเข้ามหาวิทยาลัย จริงๆ ก็คือเนื้อหาเดียวกัน"

เนื้อหาวิชาฟิสิกส์ในชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 5 เทอม 1 จะประกอบไปด้วยบทการเคลื่อนที่แบบซิมเปิลฮาร์มอนิก (SHM) คลื่น และแสง แม้บางโรงเรียนจะแบ่งแสงไปเรียนอีกเทอมหนึ่ง หรือสลับบทเรียนไปบ้าง อยากให้น้องๆ Follow ตามหลักสูตรของพี่ฟาร์ม เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องที่สุด พร้อมต่อยอดเวลาสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ไม่เสียเวลา

ผมได้เรียนกับพี่ฟาร์มตั้งแต่ ม.4 - ม.6 การสอนของพี่ฟาร์มไม่ได้เครียดมากครับ เพราะมีเรื่องเล่าสนุกๆมาเล่าให้ฟังบ่อยๆ สอนเข้าใจง่ายมีการพิสูจน์สูตรแต่ละสูตร เพื่อให้เห็นที่มาที่ไปพร้อมกับหนังสือที่มีเนื้อหาออกมาได้เป็นลำดับผ่าน infographic (ผมชอบการนำเสนอเนื้อหาแบบนี้มากๆเลยครับ)

พี่ฟาร์มเป็นคนที่สอนฟิสิกส์ดีมากคนหนึ่ง คือพี่ฟาร์มสรุปเนื้อหาไว้ดีมาก ทำฟิสิกส์ให้กลายเป็น mind mapping ด้วยเทคนิคของพี่ฟาร์ม เช่น edugraphic , Farmmie’s Trick , Farmmie’s steps ทำจากสิ่งที่จับต้องไม่ได้ให้กลายเป็นสิ่งที่จับต้องได้

ตอนเข้า ม. 4 ใหม่ๆ เรียนฟิสิกส์ไม่รู้เรื่องเลยครับได้เกรดฟิสิกส์ 2.5 พอเทอม 2 มาเรียนกับพี่ฟาร์มได้ทั้งเกรด 4 และท็อปห้องทุกเทอม ได้เป็นตัวแทนโรงเรียนไปแข่งฟิสิกส์ด้วยครับ พี่สอนเข้าใจมาก ชอบการสอนแบบนี้ที่สุดดดด เรียนสนุก และสรุปเข้าใจง่ายจริงๆ ถ้าให้เลือกฟิสิกส์ในดวงใจขอเลือกพี่ฟาร์มเลยยย

ตัวอย่างการสอน

"คอร์สนี้ จะเป็นเนื้อหาเดียวกับคอร์ส Physics Slayer สำหรับสอบ TCAS โดยเฉพาะ โดยคัดเลือกบทที่ตรงกับการเรียนของน้องมาให้ รับรองว่า พี่สอนละเอียด เก็บทุกเม็ด เคลียร์ทุกประเด็น มีแบบฝึกหัดให้น้องทำเยอะมากกก (ทำกันด้วยนะ) แม้ ม.4 เคยอ่อนฟิสิกส์มาก่อนก็เก่งขึ้นได้ถ้าตั้งใจจริงครับ"
พี่ฟาร์ม
อ. ปิยะวัฒน์